Thứ Tư, 2 tháng 3, 2016

Các thức ăn bạn gái nên biết giúp tốt đối với gan

Gan có biện pháp tái sinh, ngay cả khi 80% mô gan bị hỏng do các độc tố. Nếu phái yếu muốn giữ một lá gan khỏe mạnh, hãy ăn những thức ăn giúp tái tạo gan.

Các loại thức ăn ngọt, béo và thực phẩm chế biến sẵn có mẹo hay gây trở ngại đối với gan và làm gan hoạt động không kết quả tốt. Ngược lại, những thực phẩm khác được xem như là rất có lợi đối với gan.

Khổ qua: Đây là một trong một vài chất tẩy rửa tốt nhất đối với gan. Khổ qua làm sạch các tế bào gan, đồng thời giúp chống bệnh ung thư gan.

Táo: Chứa vitamin C và a xít d-glucaric giúp loại bỏ lượng chất béo dư thừa ra khỏi gan. Khi chất béo tích tụ trong gan, nó làm chậm có có trách nhiệm gan.

Cải xoăn: Đây là một loại rau lá xanh có chứa hàm lượng cao ma giê và chất sắt. Cả hai những chất dinh dưỡng quý hiếm đều cần thiết cho quá trình tái sinh gan.

Sữa chua: Bất kỳ loại thực phẩm nào chứa lợi khuẩn probiotic đều tốt cho gan. Sữa chua là một trong một số thức ăn phổ biến chứa probiotic giúp tái tạo gan.

Nghệ: Là một gia vị được cho có đặc tính chữa bệnh, nghệ chứa chất curcumin giúp tẩy độc tố ở gan và làm sạch các tế bào gan.

Tỏi, hành: Cả 2 loại này đều là thực phẩm rất giàu sulphur (lưu huỳnh). Chất này giúp đối phó với các tổn hại trong gan do các gốc tự do dẫn đến, đồng thời giúp kích thích sự tăng trưởng của các tế bào gan mới.

Chanh: Trong chế độ ăn tẩy độc tố không thể thiếu chanh. Nước chanh tươi cung cấp vitamin C và chất chống ô xy hóa. Uống nước chanh hằng ngày giúp khử độc đối với các tế bào gan.

Quả mọng: Các loại quả mọng như dâu tây, quả mâm xôi… là thức ăn giàu chất chống ô xy hóa giúp tái tạo gan. Ăn những loại quả này còn giúp tống khứ các chất béo khỏi các tế bào gan.

Atisô: Chứa 2 hóa chất quan trọng là cynarin và silymarin. Những hóa chất này giúp tăng cường có chức năng gan, giúp chữa trị bệnh viêm gan, và cũng thúc đẩy khả năng miễn dịch của gan.

Hành lá:  Có hàm lượng cao sulphur. Vì vậy, ăn hành lá sẽ giúp phụ nữ bồi bổ 2 một số chất dinh dưỡng nuôi dưỡng gan quan trọng là chlorophyll (chất diệp lục) và lưu huỳnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét